Search

Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn kéo dài tại các tỉnh phía Nam nhưng thị trường bất động sản tại Phú Quốc vẫn đang phát triển thuận lợi theo đúng dự kiến giai đoạn 2018 – 2028. Với các yếu tố chính như đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản, sự xuất hiện của những loại hình bất động sản mới, thành lập thành phố đảo đầu tiên,… hứa hẹn làm thị trường đầu tư cuối năm 2021 tại đảo Ngọc tăng nhiệt.

Thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam

Sau 5 năm được công nhận là đô thị loại 2, nhờ vào sự phát triển nhanh chóng và tiềm năng đặc biệt của mình mà Phú Quốc đã trở thành thành phố đảo đầu tiên của nước ta. Vào ngày 1/1/2021, nghị quyết thành lập thành phố Phú Quốc đã chính thức được thông qua với 2 phường đầu tiên là An Thới và Dương Đông.

Phong cảnh thiên nhiên độc đáo của thành phố đảo Phú Quốc

Sự kiện này đã có rất nhiều tác động tích cực đến thành phố đảo, giúp nơi đây có được 1 vị thế mới, được áp dụng những chính sách, cơ chế thuận tiện hơn để có thể sánh ngang được với những thành phố du lịch trong nước như Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu,… Thị trường bất động sản của Phú Quốc cũng trở nên rõ nét và thu hút hơn, những tập đoàn lớn trong và ngoài nước đã, đang và sẽ đầu tư vào đây sẽ giúp đưa thành phố đảo lên xứng tầm với tiềm năng của mình.

17.000 tỷ đồng đầu tư hạ tầng

Một thông tin cực kỳ quan trọng giúp thúc đẩy thị trường đầu tư cuối năm 2021 tại Phúc Quốc là kế hoạch đầu tư công trung hạn trong giai đoạn 2021 – 2025. Với hơn 17.000 tỷ Việt Nam đồng được xuất ra và dùng để đầu tư vào các cơ sở hạ tầng, bao gồm các tuyến đường tại trung tâm như An Thới, Dương Đông, đường ven biển phía Tây, đường Trần Hưng Đạo, các dự án tái định cư và nhiều công trình trọng điểm khác.

Chiếc phễu thu hút giới đầu tư

Với cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ sẽ giúp tạo lực đẩy cho các nhà đầu tư bất động sản tại Phú Quốc. Theo thông kê vào cuối năm 2019, thành phố đảo sẽ xuất hiện 265 dự án lớn với số vốn tương đương 16,7 tỷ USD.

Bên cạnh đó, những tập đoàn lớn mạnh hàng đầu Việt Nam như Tân Á Đại Thành, Vin Group, Sun Group,… sẽ hợp tác cùng những thương hiệu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên thị trường quốc tế như JW Marriot, ACCOR,… cũng đã xuất hiện tại đây.

Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

Ngoài ra, các dự án FDI – dự án đầu tư có vốn nước ngoài đang ở con số 22 với tổng số vốn là 282 triệu USD. Vào năm 2020, thành phố đảo của Kiên Giang cũng đã thu hút được thêm 20 dự án với tổng số vốn xấp xỉ 20.000 tỷ Việt Nam đồng, tiêu biểu nhất là khu phi thuế quan rộng 101ha với tổng mức đầu tư là 6.830 tỷ Việt Nam đồng. Trước đó, Casino đẳng cấp cũng đã chính thức được khai trương và cho phép người Việt Nam tham gia.

 

Chính sách tạm trú tới 10 năm cho người nước ngoài

Phú Quốc sở hữu điều kiện sống lí tưởng với khí hậu trong lành và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, nơi đây trở thành một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước nhất nước ta. Kết hợp cùng với đó là cơ chế chính sách thông thoáng và cởi mở, do đó bất động sản tại thành phố đảo hiện đang nằm trong kế hoạch của không ít chủ doanh nghiệp và những nhà đầu tư.

Theo dự kiến đến năm 2030, số người sinh sống và làm việc tại thành phố đảo lên tới 180.000 người, trong số đó có không ít nhân sự chất lượng cao bao gồm các chuyên gia trong và ngoài nước. Con số này được kỳ vọng sẽ còn tăng cao hơn nữa khi những nhà đầu tư ngoại có số vốn góp từ 100 tỷ Việt Nam đồng trở lên có thể tạm trú lên tới 10 năm.

Sự xuất hiện các dự án đô thị

Trước năm 2021, bất động sản tại thành phố đảo chủ yếu là các sản phẩm nghỉ dưỡng. Tuy nhiên từ sau khi Phú Quốc lên thành phố đã có bước ngoặt khi xuất hiện loại hình bất động sản mới, đó là biệt thự cao cấp tại đô thị đảo.

Đây là dự án đón đầu xu thế đầu tư mới tại đây. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trong những năm vừa qua đã trở nên vượt bậc hơn bao giờ hết, điều này đã giúp thúc đẩy sự xuất hiện của các dự án đô thị mới, đi kèm với đó là nhu cầu không gian sống tại đô thị.

Biệt thự Coral Hawaii – dự án đầu tư bậc nhất nửa cuối năm 2021 tại Phú Quốc

Hiện tại thành phố đã có 25 dự án được đăng ký đầu tư, trong đó có 3 dự án đang triển khai xây dựng và khu biệt thự Coral Hawaii tại dự án đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc là một trong số đó. Dự án này nằm ở 1 vị trí tối thượng tại lõi trung tâm An Thới, với định hướng quy hoạch hiện đại cùng cơ sở hạ tầng đồng bộ, 130 căn biệt thự Coral được xem như là báu vật của chủ đầu tư Tân Á Đại Thành với giá trị sống tinh khiết lần đầu tiên xuất hiện tại đảo Ngọc.