CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC

Chủ đầu tư bất động sản là gì?

Chủ đầu tư các dự án Bất động sản là Cá nhân hoặc Tổ chức sở hữu nguồn vốn để đầu tư và phát triển các dự án bất động sản. Chủ đầu tư sẽ chịu trách nhiệm về Chất lượng công trình, Tiến độ xây dựng, và hiệu quả đầu tư của các dự án này.

Khi tìm hiểu về bất kỳ Bất động sản Phú Quốc nào, thì Chủ đầu tư là yếu tố quan trọng mà tất cả khách hàng đều quan tâm. Vì vai trò và trách nhiệm của chủ đầu tư cực kỳ quan trọng trước pháp luật và công trình xây dựng.

Thông tin tất cả các chủ đầu tư đang triển khai các dự án bất động sản uy tín và được xếp hạng cao hiện tại ở Phú Quốc sẽ được EGL.VN chia sẻ đến quý khách hàng qua danh sách bên dưới đây

Quy định về chủ đầu tư bất động sản

Thứ nhất: Đối với dự án sử dụng vốn ngân sách Nhà nước hoặc nước ngoài. Chủ đầu tư là tổ chức, cơ quan được người quyết định đầu tư giao cho sử dụng, quản lý vốn để tiến hành thi công xây dựng.

Thứ hai: Trường hợp dự án sử dụng vốn vay để hình thành. Chủ đầu tư sẽ là cá nhân, tổ chức, cơ quan vay vốn để đầu tư xây dựng.

Thứ ba: Trường hợp dự án thực hiện theo hình thức hợp đồng đối tác công tư. Chủ đầu tư sẽ là doanh nghiệp dự án và do nhà đầu tư thỏa thuận lập thành theo quy định của pháp luật.

Thứ tư: Dự án không thuộc các đối tượng được quy định trên. Chủ đầu tư sẽ chính là cá nhân, tổ chức sở hữu vốn.

TOP những Chủ đầu tư Bất động sản được đánh giá uy tín hàng đầu trên thị trường bất động sản Việt Nam đang triển khai các dự án Bất Động Sản Phú Quốc. Thông tin này sẽ được chúng tôi thay đổi theo từng giai đoạn và thời điểm của thị trường. Độ uy tín và tốc độ phát triển sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố của từng Chủ đầu tư. Quý khách hàng có nhu cầu cập nhật thông tin mới nhất về các Chủ đầu tư tại thị trường Việt Nam vui lòng truy cập EGL.VN

Vai trò và trách nhiệm của chủ đầu tư là gì?

Trên thực tế, vai trò và trách nhiệm của chủ đầu tư còn phụ thuộc vào loại hình dự án mà họ đảm nhận. Mặc dù, chủ đầu tư chịu sự chi phối trực tiếp từ người quyết định đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, trong quá trình quản lý dự án chủ đầu tư vẫn đóng vai trò rất quan trọng. 

Vai trò của chủ đầu tư là gì?

  • Chủ đầu tư phải là người có đủ khả năng để tổ chức tư vấn và quản lý mọi mặt của dự án thay cho người quyết định đầu tư. Do vậy, nếu chủ đầu tư không có đủ năng lực thì sẽ bị sa thải ngay lập tức.
  • Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng là người trực tiếp thực hiện việc giám sát công trình. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra công tác thiết kế, tiêu chuẩn thi công.

Trách nhiệm của chủ đầu tư:

Đối với mỗi dự án bất động sản, chủ đầu tư có trách nhiệm rất lớn. Bởi họ chính là đơn vị, cá nhân có quyền quyết định mọi hoạt động của dự án. Trong đó, trách nhiệm mà chủ đầu tư phải chịu bao gồm:

+ Chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng, tiến độ dự án và mọi vấn đề xoay quanh vốn đầu tư theo đúng quy định.

+ Thực hiện việc quản lý khai thác, kinh doanh, đầu tư xây dựng dự án bất động sản theo đúng quy định của pháp luật.

+ Có quyền quyết định thuê tất cả các bên tham gia thực hiện, nhằm đảm bảo quá trình phát triển dự án.

+ Thường xuyên theo dõi tiến độ thi công và kiểm tra, nghiệm thu dự án. Đồng thời, có quyền yêu cầu dừng thi công và khắc phục hậu quả khi có vi phạm về chất lượng công trình, an toàn lao động hoặc vệ sinh môi trường.

+ Đảm bảo đủ nguồn tài chính để thực hiện dự án theo đúng tiến độ.

+ Do bất động sản có bản chất liên quan đến quyền sở hữu tài sản có giá trị lớn. Chủ đầu tư cần đảm bảo các vấn đề liên quan đến pháp lý và các điều luật trong đầu tư bất động sản, tuân thủ đúng yêu cầu, quy định của pháp luật.