Search

Trong bối cảnh tính pháp lý đang là điểm nghẽn của nhiều dự án bất động sản, những sản phẩm sở hữu lâu dài trở thành “hàng hiếm” thu hút dòng tiền đầu tư. 

1. Những biến động trên thị trường 

Đã qua rồi thời “cứ xuống tiền vào bất động sản là sinh lời” khi thị trường đang trong giai đoạn sàng lọc mạnh mẽ. Đầu tiên phải kể đến động thái rà soát chặt chẽ các dự án bất động sản từ cơ quan quản lý Nhà nước, tạo dựng lại “luật chơi” trong kênh đầu tư có giá trị vốn hóa lâu dài khi thanh lọc những sản phẩm kém chất lượng, không đủ căn cứ pháp lý và những chủ đầu tư thiếu tiềm lực tài chính. Đây cũng chính là nguyên nhân làm co hẹp nguồn cung bất động sản hiện nay.

Bên cạnh đó, việc ngân hàng siết tín dụng vào lĩnh vực bất động sản trong Quý II/2022 vừa qua cũng khiến sức tiêu thụ của thị trường giảm mạnh, các nhà đầu tư cũng cân nhắc nhiều hơn khi lựa chọn những sản phẩm đầu tư. 

Các biến động trên thị trường đã làm thay đổi nguyên tắc xuống tiền của giới đầu tư, khi họ nhận ra rằng an toàn chính là yếu tố cốt lõi đảm bảo sự gia tăng của khối tài sản. Để giữ nguyên tắc an toàn, những nhà đầu tư cho rằng, chỉ có bất động sản sở hữu lâu dài mới loại bỏ rủi ro trong đầu tư và chắc chắn về tỷ suất sinh lời bền vững. 

Thị trường bất động sản 2022

Thị trường bất động sản 2022

2. Sự khan hiếm của bất động sản lâu dài 

Nguồn cung hạn chế, xu hướng tập trung vào bất động sản sở hữu lâu dài gia tăng là tham số dự báo loại hình này sẽ ngày càng trở nên khan hiếm trên thị trường. 

Thực tế, giới đầu tư cũng luôn xếp hạng dòng sản phẩm có tính pháp lý sở hữu lâu dài nằm trong danh sách xuống tiền hàng đầu, nhất là nhóm đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính. Bởi đây là sản phẩm được xét duyệt kỹ càng về mặt pháp lý nên được định giá cao, khả năng tiếp cận vốn vay dễ dàng với mức giải ngân lớn. Mặt khác, loại hình này còn có ưu điểm trong thủ tục chuyển giao, thanh khoản thuận tiện. 

Song, giới chuyên gia lại đang lo ngại rằng, xét bối cảnh hiện tại, bất động sản sở hữu lâu dài đang trở thành tài sản hiếm hoi trên thị trường. Tương lai gần, cuộc săn tìm loại hình này sẽ ngày càng trở nên ráo riết. 

Bất động sản sở hữu lâu dài vẫn là sự lựa chọn an toàn được các nhà đầu tư lựa chọn

Bất động sản sở hữu lâu dài vẫn là sự lựa chọn an toàn được các nhà đầu tư lựa chọn

3. Bất động sản Phú Quốc sở hữu lâu dài thu hút nhà đầu tư 

  • Meyhomes Capital Phú Quốc 

Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc nằm trong 6% quỹ đất đô thị đã được phê duyệt. Khu đại đô thị này được mệnh danh là “thành phố” đáng sống nhất tại đảo Ngọc. Nhờ chính sách đầu tư hấp dẫn, khu đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Dự án hứa hẹn là “điểm sáng” trên thị trường bất động sản thành phố đảo trong năm nay. 

Bên cạnh đó, hiện nay Phú Quốc đã trở thành thành phố đảo đầu tiên tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc loại hình bất động sản có giá trị gia tăng lớn nhất chính là bất động sản đô thị với quyền sở hữu lâu dài. Thế nên các nhà đầu tư có thể an tâm vào tiềm năng phát triển của dự án Meyhomes. 

Meyhomes Capital Phú Quốc sản phẩm hiếm hoi sở hữu lâu dài

Meyhomes Capital Phú Quốc sản phẩm hiếm hoi sở hữu lâu dài

  • The Center thị trấn Địa Trung Hải 

The Center là dự án shophouse hướng biển tại thị trấn Địa Trung Hải (Phú Quốc). Nơi đây nổi bật với vị thế là cung đường biển duy nhất có shophouse được cấp quyền sở hữu lâu dài. The Center là tài sản truyền đời mang giá trị độc đáo, là biểu tượng của kinh đô phồn thịnh, mang lại giá trị bền vững cho nhà đầu tư. 

The Center tọa lạc tại vị trí được đánh giá là “vô tiền khoáng hậu” khi hướng trực diện ra biển xanh, ôm trọn triền đồi cao, nằm kề các công trình biểu tượng và tiếp giáp với các khu nghỉ dưỡng đô thị cao cấp tại Phú Quốc. 

The Center "trái tim" thị trấn Địa Trung Hải

The Center “trái tim” thị trấn Địa Trung Hải

Có thể thấy, kể từ khi trở thành thành phố đảo đầu tiên tại Việt Nam, Phú Quốc đã được hưởng rất nhiều chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng. Hệ thống giao thông đã và đang được mở rộng nhằm kết nối linh hoạt đến các điểm du lịch. Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, những bất động sản hiếm hoi thuộc 6% quỹ đất sở hữu lâu dài này là sản phẩm đáng để các nhà đầu tư “xuống tiền” trong thời gian này để “hưởng lợi” về sau. 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án: – Hotline khối kinh doanh: 0937 553 226

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các sản phẩm Chuyển nhượng Aqua City tại vùng ven Sài Gòn