Khi mua một dự án bất kì, chúng ta đều mong chờ ngày nhận bàn giao từ chủ đầu tư. Tuy nhiên, nhiều người không biết rõ những hạng mục cần kiểm tra một cách tường tận để tránh sai sót.

Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về vấn đề này, egl.vn đã liệt kê 8 hạng mục cần kiểm tra khi nhận bàn giao căn hộ chung cư Sun Grand City Hillside Residences Phú Quốc tại Sunset Town

Căn hộ Sun Grand City Hillside Residences

Căn hộ Sun Grand City Hillside Residences

Để kiểm tra các hạng mục này, cần chuẩn bị một số dụng cụ tiêu biểu như: thước dây (7m), thước nhôm (khoảng 1.5m), thước thủy, đèn pin, tô vít loại nhỏ, bút thử điện, đèn ngủ cắm tường, sạc điện thoại, xô vừa, bản thiết kế mặt bằng căn hộ và cây bút. Ngoài ra, chủ nhà nên yêu cầu chủ đầu tư cung cấp bản vẽ hệ thống điện nước và danh sách nội thất căn hộ để tiện kiểm tra.

Mua một căn hộ chung cư là một quyết định quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Nhận bàn giao căn hộ chung cư cũng là một bước quan trọng không kém, vì không ai muốn chọn căn hộ không ưng ý mình. Vì vậy, egl.vn đã liệt kê 8 hạng mục cần kiểm tra khi nhận bàn giao căn hộ chung cư.

1. Hạng mục đầu tiên cần kiểm tra là hệ thống điện của căn hộ Sun Grand City Hillside Residences Phú Quốc

Bao gồm: đèn chiếu sáng, các công tắc và ổ cắm. Cần kiểm tra tất cả các cầu dao tổng, cầu dao đèn và tất cả các công tắc đèn trong phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp. Kiểm tra bằng cách bật tắt đèn liên tục 3 lần, đèn đạt chuẩn khi sáng đều, không nhấp nháy. Cần kiểm tra các công tắc liệu có dễ bật/tắt hay không và xem xét tình trạng của các bóng đèn.

Kiểm tra hệ thống điện khi nhận bàn giao căn hộ chung cư

Kiểm tra hệ thống điện khi nhận bàn giao căn hộ chung cư

Dùng đèn ngủ, bút thử điện hay sạc điện thoại để đánh giá tình trạng điện ở tất cả các ổ cắm trong căn hộ của mình. Cũng cần lưu ý kiểm tra cách phân bổ các ổ điện liệu có hợp lý không? Nếu chưa hợp lý có thể yêu cầu bên kĩ thuật bố trí lại. Với đầu mạng, tivi chủ nhà kiểm tra các vị trí đó có sẵn đầu chờ chưa do chưa có thiết bị để kiểm tra được. Ngoài ra đối với căn hộ có những thiết bị hiện đại như: Máy hút bụi, bếp điện, điều hòa…trong tiêu chuẩn bàn giao thì chủ nhà cũng cần kiểm tra kĩ lưỡng trước khi nhận bàn giao căn hộ.

2. Kiểm tra hệ thống nước của căn hộ Sun Grand City Hillside Residences Phú Quốc:

Hệ thống nước là một hạng mục quan trọng cần kiểm tra để đảm bảo căn hộ được sử dụng một cách an toàn và tiện nghi. Cụ thể cần kiểm tra:

Kiểm tra vòi nước

Kiểm tra vòi nước

Kiểm tra hệ thống nước sạch: Bật tất cả các vòi nước, bồn cầu để kiểm tra áp lực nước, độ lớn và màu sắc. Nếu nước có màu vàng hoặc đục, hoặc áp lực nước không đủ mạnh, cần liên hệ với chủ đầu tư để kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Kiểm tra hệ thống nước nóng: Bật tất cả các vòi nước nóng để kiểm tra áp lực, nhiệt độ và thời gian nóng nước. Nếu nước không nóng, hoặc nóng không đủ nhiệt độ, cần liên hệ với chủ đầu tư để kiểm tra và sửa chữa.

Kiểm tra hệ thống xả nước: Bật tất cả các vòi xả, bồn cầu để kiểm tra áp lực xả nước, lưu lượng và màu sắc. Nếu xả nước chậm hoặc không đủ mạnh, cần liên hệ với chủ đầu tư để kiểm tra và sửa chữa.

3. Kiểm tra hệ thống vệ sinh của căn hộ Hillside

Hệ thống vệ sinh là một hạng mục quan trọng khác cần kiểm tra để đảm bảo môi trường sống trong căn hộ luôn được sạch sẽ và an toàn. Cụ thể cần kiểm tra:

Kiểm tra bồn cầu: Kiểm tra bồn cầu để xem có bị tràn hay không. Nếu bồn cầu đổ không đều, hoặc không xả nước hoặc có tiếng kêu khi xả, cần liên hệ với chủ đầu tư để kiểm tra và sửa chữa. Kiểm tra chậu rửa mặt: Kiểm tra chậu rửa mặt để xem có bị tràn hay không. Nếu chậu rửa mặt không xả nước hoặc có tiếng kêu khi xả, cần liên hệ với chủ đầu tư để kiểm tra và sửa chữa.

Kiểm tra khu nhà vệ sinh

Kiểm tra khu nhà vệ sinh

Kiểm tra bồn tắm: Kiểm tra bồn tắm để xem có bị tràn hay không. Nếu bồn tắm không xả nước hoặc có tiếng kêu khi xả, cần liên hệ với chủ đầu tư để kiểm tra và sửa chữa.

5. Kiểm tra cửa ra vào và cửa sổ

Đối với cửa ra vào, cần kiểm tra xem có dễ vặn mở, có bị kẹt hay lỏng lẻo không. Cần kiểm tra số lượng chìa khóa được nhận và xem chúng có thuận tiện để đưa vào ổ khóa không. Ngoài ra, cần kiểm tra các khe cửa từ bên ngoài và bên trong xem chúng có bị lọt sáng không.

Kiểm tra cửa ra vào

Kiểm tra cửa ra vào

Đối với cửa sổ, cần kiểm tra độ trượt của chúng. Chủ nhà cần thử đóng mở để xem có dễ dàng, khít hoặc nẹp cửa có chắc chắn không.

6. Kiểm tra lối ra ban công

Cần kiểm tra lan can sắt có chắc chắn không, chiều cao có đảm bảo an toàn không (tối thiểu 1.2m) và các mối hàn có bị han gỉ không.

7. Kiểm tra các thiết bị phòng cháy, chữa cháy

Cần kiểm tra xem trong và ngoài căn hộ đã có các thiết bị phòng cháy, chữa cháy như đầu báo cháy, búa, vòi nước chưa. Ngoài ra, cần dành vài phút để kiểm tra xem thang máy trong quá trình đóng/mở có bất thường không. Kiểm tra xem thang máy có lên xuống đúng tầng không.

Kiểm tra phòng cháy chữa cháy

Kiểm tra phòng cháy chữa cháy

8. Kiểm tra diện tích

Hạng mục cuối cùng khi nhận bàn giao căn hộ chung cư là kiểm tra diện tích của căn hộ xem có đúng và đủ như trong hợp đồng giao kết với chủ đầu tư không. Vì thời gian có hạn, chủ nhà chỉ cần đo chiều dài và chiều rộng của căn hộ xem có sai lệch không. Nếu sai lệch lớn, người mua có quyền mời bên thứ ba (công ty pháp nhân về đo đạc) để xác định lại diện tích sử dụng thực tế của căn hộ.

Kiểm tra diện tích căn hộ

Kiểm tra diện tích căn hộ

Khi nhận bàn giao căn hộ chung cư, nếu phát hiện có vấn đề phát sinh, chủ nhà cần ghi rõ các yêu cầu sửa chữa và khắc phục trong biên bản bàn giao hoặc phiếu yêu cầu sau khi đã thỏa thuận với tư vấn giám sát. Trường hợp không có vấn đề gì xảy ra, chủ nhà tiến hành ký nghiệm thu nhà.

Hiện tại dự án căn hộ Sun Grand City đang mở bán những căn hộ cuối cùng để đưa vào vận hành khai thác. Quý khách quan tâm có thể xem thông tin chi tiết dự án căn hộ Sun Grand City Hillside tại:

https://diaocsungroup.com/sun-grand-city-hillside-residences-phu-quoc/

All in one