Trong khi bất động sản nghỉ dưỡng luôn dồi dào thì nhà ở sở hữu lâu dài kết hợp du lịch lại chưa có nhiều ở Phú Quốc.

Lệch pha loại hình sản phẩm tại Phú Quốc

Là thành phố biển đảo đầu tiên trên cả nước, Phú Quốc đang phát triển nhanh không chỉ về du lịch, kinh tế mà còn về tốc độ đô thị hóa, quy mô dân số không ngừng mở rộng. Theo thống kê năm 2020, Phú Quốc có 144.460 người. Trung bình những năm gần đây, dân số tăng 18% mỗi năm, tỷ lệ tăng trưởng cao gấp 6 lần Hà Nội và gấp 8 lần TP HCM.

Theo quy hoạch, Phú Quốc sẽ là trung tâm tài chính tầm cỡ của khu vực với quy mô dân số đến năm 2030 vào khoảng 400.000 người (gấp gần 3 lần hiện tại). Cùng với du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn, Phú Quốc sẽ phát triển đa lĩnh vực: tài chính, ngân hàng, thương mại, viễn thông, vận tải, y tế…

Đại diện NamGroup phân tích, trong quy hoạch Phú Quốc không chỉ có du lịch, nghỉ dưỡng mà còn là đô thị với cuộc sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Phú Quốc còn nhiều việc phải làm trong tương lai trong đó có hạ tầng phục vụ cuộc sống như trường học, y tế, giáo dục, không gian sống cho cư dân, trung tâm tài chính… là thiết yếu.

Phú Quốc đang là thành phố đảo có tốc độ đô thị hóa nhanh. Ảnh: Freepik

Phú Quốc đang là thành phố đảo có tốc độ đô thị hóa nhanh. Ảnh: Freepik

Với tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, Phú Quốc sẽ có bước tiến mới trong việc mở rộng và hiện đại hóa không gian đô thị. Điều này cho thấy sắp tới, nơi đây đang cần nguồn cung nhà ở rất lớn để đáp ứng nhu cầu ở thực của lực lượng lao động, chuyên gia, giới kinh doanh dịch chuyển về đảo ngọc an cư, sinh sống lâu dài.

Tuy nhiên, theo đại diện NamGroup, bức tranh bất động sản Phú Quốc đang cho thấy sự lệch pha lớn trong loại hình sản phẩm. Thị trường tăng trưởng mạnh nhưng đại đa số các dự án đều phục vụ cho nhu cầu lưu trú ngắn hạn của du khách hoặc nghỉ dưỡng của dòng khách hàng trung thượng lưu. Nhu cầu ở thực gần như bị bỏ ngỏ. Về vị trí cũng có sự chênh lệch lớn khi đại đa số dự án nằm tại Bắc Đảo, Nam Đảo và các khu vực vùng ven, trong khi xung quanh lõi trung tâm Dương Đông ghi nhận nguồn cung khá thưa thớt.

Tìm giải pháp cân bằng cho thị trường Phú Quốc

Đáp ứng nhu cầu an cư đón làn sóng di dân, bất động sản sở hữu lâu dài là dòng sản phẩm được các cư dân ưu tiên lựa chọn. Bởi lẽ nhà ở thực trong tâm lý người Việt, trước hết phải là tài sản sở hữu lâu dài, có giá trị truyền đời, được linh hoạt định đoạt quyền thừa kế. Đối với các thành phố du lịch, quyền lợi này còn là hình thức linh hoạt các hình thức cho thuê khi không có nhu cầu an cư.

“Loại hình vừa có chức năng nhà ở (sở hữu lâu dài) vừa linh hoạt khai thác cho du khách thuê tại các tâm điểm du lịch sẽ là sản phẩm giàu tiềm năng của thị trường Phú Quốc”, đại diện NamGroup chia sẻ.

Theo quy hoạch, Phú Quốc chỉ cấp 6% quỹ đất sở hữu lâu dài. Trên thực tế, nhiều người dân sinh sống lâu đời tại Phú Quốc hiện nay vẫn không nằm trong diện tích này. Quy hoạch của Phú Quốc cũng cho thấy đảo ngọc sẽ giữ 70% là rừng nguyên sinh.

Crystal City Meyhomes Capital Phú Quốc: Lời giải nguồn cung nhà ở cho thị trường Phú Quốc

Tiếp nối thành công trong việc định vị Meyhomes Capital Phú Quốc trở thành đô thị phồn vinh nơi trái tim đảo Ngọc, phân kỳ – Meyhomes Capital Crystal City với quy mô hơn 52ha được lấy cảm hứng từ những quận đổi mới, sáng tạo trên thế giới, hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho cộng đồng tri thức đa quốc gia. 

Phối cảnh dự án Crystal City

Phối cảnh dự án Crystal City

Meyhomes Capital Crystal City sở hữu quy mô 52,2ha gồm 3 phân khu chính, đa dạng các loại hình sản phẩm liền kề, shophouse, biệt thự. Với vị trí chiến lược tại cửa ngõ đại đô thị, thừa hưởng giao thương sôi động từ 3 tuyến đường huyết mạch của dự án và địa phương: Đại lộ trung tâm An Thới rộng 36m, đường Hoàng Hôn rộng 30m, Đại lộ DT975 rộng 62m, Meyhomes Capital Crystal City mang đến tâm điểm kết nối và giao lưu đắt giá nhất của toàn dự án.   

Meyhomes Crystal City sở hữu mật độ phủ xanh lớn, mật độ xây dựng thấp nhất dự án chỉ 35% với hệ thống cây, hồ nước và vườn thảo dược. 2 công viên lớn Center Park và Lakeside Park 78 Tiểu công viên nội khu bố trí các tiện ích đời sống: Khu vui chơi trẻ em, khu tập thể dục ngoài trời … Hệ thống nguồn nước sạch tinh khiết nhất trên Đảo ngọc

Phối cảnh kiến trúc shophouse tại Meyhomes Capital Crystal City Phú Quốc

Phối cảnh kiến trúc shophouse tại Meyhomes Capital Crystal City Phú Quốc

Điểm nhấn kiến trúc tại Crystal City là hơn 50% Shophouse sở hữu 2 mặt tiền  kinh doanh rộng thoáng, toàn bộ tầng 1 của ngôi nhà đều được ốp đá grannit cao cấp; Vòng lặp giao thương độc đáo được thiết kế bởi Darkhorse giúp di chuyển tuần hoàn, kết nối Nam đảo; Lối thiết kế nổi bật tạo điều kiện để tương tác nhiều chiều và kinh doanh thuận lợi với quy hoạch vàng: Không hẻm nhỏ; Không ngõ cụt; Không đường một chiều; Không vịnh quay đầu xe; Không đường đâm, tạo không gian thuận lợi cho mọi hoạt động kinh doanh

Meyhomes Crystal City nằm trong 6% quỹ đất đô thị sẽ làm gia tăng giá trị thương mại bất động sản, đây không chỉ là BĐS thông thường mà còn là tài sản có tính kế thừa lâu dài

100% shophouse tại Meyhomes Capital Crystal City đều sở hữu đất ở đô thị lâu dài

100% shophouse tại Meyhomes Capital Crystal City đều sở hữu đất ở đô thị lâu dài

Meyhomes Capital Crystal City được kỳ vọng sẽ góp phần vào thực hiện mục tiêu đưa Phú Quốc định hướng trở thành đô thị loại I vào năm 2025 – thành phố du lịch biển đảo tầm cỡ quốc tế.

Trong tháng này tập đoàn Tân Á Đại Thành chính thức triển khai mở bán đợt đầu tiên Shophouse – nhà phố – Shoptel Crystal City – Meyhomes Capital Phú Quốc ra thị trường. Theo đó các khách hàng đặt mua ngay từ bây giờ sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt như: Chiết khấu ngày mở bán từ 1% đến 2%; Khách hàng mua từ căn thứ 2 sẽ được thêm 1%; Vốn đầu tư ban đầu chỉ cần thanh toán 15% đến khi nhận nhà; Ngân hàng hỗ trợ cho vay 75% miễn lãi và gốc từ 24 đến 36 tháng. Đặc biệt các khách hàng đặt mua các sản phẩm cao cấp sẽ được nhận thêm chiết khấu 6% hỗ trợ nội thất và 8% hỗ trợ kinh doanh, không có nhu cầu vay ngân hàng sẽ chiết khấu thêm 8% đến 10%. Tổng mức chiết khấu giao động17 đến 27%.

Chi tiết về Meyhomes Capital Crystal City, truy cập websitehttps://meyhomecapitalphuquoc.com.vn/du-an-crystal-city-meyhomes-capital-phu-quoc/

Thông tin tư vấn về sản phẩm: 0937 553 226 (Call/Zalo/Viber 24/7)