Search

Đầu tư second homeXu hướng đầu tư “khôn ngoan” cuối năm 2021

Đầu tư second home là một xu hướng bắt nguồn từ phương Tây và còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng lại đang dần tạo nên cơn sốt, và trở thành phân khúc đầu tư bất động sản đại diện cho giới thành đạt tại Việt Nam.

Toàn cảnh bức tranh đầu tư second home tại Phú Quốc Việt Nam

Toàn cảnh bức tranh đầu tư second home tại Phú Quốc Việt Nam

 Định nghĩa về second home

Cuộc sống ngày càng hiện đại, như cầu sống của con người ngày càng nâng cao. Ngoài vấn đề vật chất, con người còn nghĩ đến việc thụ hưởng chẳng hạn như nhu cầu du lịch và nghỉ dưỡng. Họ luôn khao khát tìm kiếm một khoảng không để có thể thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng.  không gian này được gọi tắt bằng thuật ngữ chung là “second home”.

Sống hòa mình với thiên nhiên

Sống hòa mình với thiên nhiên

Hiểu một cách đơn giản thì ” second home ” là một dạng bất động sản nghỉ dưỡng được thiết kế theo mô hình vừa nghỉ dưỡng để đầu tư thu lời (Đầu tư second home). Nó được xem là một ngôi nhà thứ hai cho các kỳ nghỉ dưỡng của gia đình bạn. Ngoài ra trong khoảng thời gian bạn không ở, bạn có thể khai thác thế mạnh của ngôi nhà bằng cách cho thuê.

Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia Châu Á có sự tăng trưởng về tầng lớp giàu có (với lượng tài sản lớn hơn 1 triệu USD). Trong 5 năm tới, tầng này ở Việt Nam dự kiến ​​có mức tăng trưởng trung bình 65% mỗi năm – theo Savills Việt Nam.

Giới thiệu nhà giàu Việt Nam luôn chú trọng đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân bằng cách “tậu” cho mình những thứ đắt tiền nhằm thể hiện đẳng cấp và sự khác biệt. Trong đó, Branded Residence, hay còn gọi là bất động sản hàng hiệu cũng đang được họ tích cực săn đón trong vài năm gần đây dưới dạng bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp

Đầu tư second home trên thế giới và xu thế của giới đầu tư Việt Nam

Sau một thời gian dài du nhập vào Việt Nam, Đầu tư second home có nhiều dấu hiệu  phát triển mạnh và tạo ra những đặc điểm nổi bật. Đồng thời nhiều chuyên gia bất động sản cũng dự đoán rằng trong thời gian tới nó sẽ tạo ra được ‘cú nổ lớn’ tại thị trường bất động sản Việt Nam. Tuy nhiên, nhìn chung toàn cảnh hoạt động Đầu tư second home tại thị trường Việt Nam mới chỉ ở giai đoạn “nguyên thủy”. Cụ thể như tổng số bất động sản nghỉ dưỡng của cả nước mới dừng lại 66.000 đơn vị, tính toán số này chỉ bằng một nửa đơn vị nghỉ dưỡng tại tỉnh Phuket, Thái Lan.

 

Phối cảnh một dự án second home tại Phú Quốc, Việt Nam

Phối cảnh một dự án second home tại Phú Quốc, Việt Nam

Tại Việt Nam, xu hướng Đầu tư second home của các chủ đầu tư chủ yếu là chạy theo số đông, như cầu thị hiếu của người dân với các sản phẩm vừa phải, giá cả hợp lý. Bên cạnh đó nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, Việt Nam đang sở hữu nhiều điều kiện tốt về mặt cảnh sắc thiên nhiên, không gian yên tĩnh cũng như hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, tiện nghi để rất thuận lợi cho việc đầu tư second home. Chính vì thế mà Second Home đang ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư cũng như các hộ gia đình đổ vốn vào nó.

Dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam nhưng Second Home đang dần dần tạo nên cơn sốt và hình thành nên những phân khúc đầu tư bất động sản, và  dần trở thành xu thế đầu tư chủ lực trong lĩnh vực bất động sản  thời gian tới.

Đầu tư Second Home tại Việt Nam tại sao không?

Là đất nước có đường bờ biển kéo dài 3.260 km theo chiều dài lãnh thổ, thị trường du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam thường gắn với biển. Trong suy nghĩ của nhiều người, “second home” trong giấc mơ sẽ là một nơi yên bình hòa mình trong khung cảnh trời – biển – cây xanh mát, nằm trong một không gian sống có đầy đủ các dịch vụ tiện ích – giải trí.

Theo Chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch năm 2019 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Việt Nam đứng thứ 32 trên toàn cầu (trong số 120 quốc gia) về số lượng và sức hấp dẫn của tài nguyên thiên nhiên, văn hóa, và thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á.

Một dự án  second home sắp được ra mắt tại Việt Nam

Một dự án second home sắp được ra mắt tại Việt Nam

Bất chấp tình hình đại dịch COVID-19 hiện nay, du lịch của Việt Nam vẫn đang phục hồi nhờ nhu cầu mạnh mẽ từ nguồn khách nội địa cũng như khả năng kiểm soát tốt tình hình của Chính phủ trong việc hạn chế số ca nhiễm, phòng ngừa dịch bệnh. Hơn nữa trong nước, nhiều dự án Đầu tư second home cũng được ra mắt như Sun Grand City Hillside Residence – dự án căn hộ để ở đầu tiên tại thị trường bất động sản Phú Quốc, Sun Tropical Village – dự án tiên phong phát triển mô hình wellness second home tại Phú Quốc… hứa hẹn sẽ tạo nên những bước đà lớn, thúc đẩy sự phục hồi ngành du lịch và phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam.