Search

5 năm trở lại đây, du lịch Phú Quốc (Kiên Giang) được xem là lựa chọn ưu tiên của nhiều du khách trong và ngoài nước cho những kỳ nghỉ của mình, không chỉ có bãi biển đẹp với làn nước trong xanh, mà nơi đây được các doanh nghiệp lớn đầu tư khá mạnh tay cho hạ tầng du lịch.

Những tín hiệu du lịch Phú Quốc sẽ khởi sắc và bùng nổ

Điểm lại kết quả của ngành du lịch tỉnh Kiên Giang năm 2021 cho thấy, mặc dù là năm xảy ra đại dịch Covid-19 gay gắt nhất, toàn tỉnh Kiên Giang vẫn thu hút hơn 3,1 triệu lượt khách đến tham quan du lịch, đạt 44.7% kế hoạch, giảm 41.8% so với cùng kỳ, tăng 0,9 so với kịch bản tăng trưởng. Trong đó, tính riêng du lịch Phú Quốc đã đón 2,5 triệu lượt khách (khách nội địa đạt gần 2,5 triệu lượt và khách quốc tế đạt gần 30.000 lượt).

Khách du lịch Phú Quốc đang tăng trong những năm trở lại đây

Khách du lịch Phú Quốc đang tăng trong những năm trở lại đây

Năm 2022, theo báo cáo của Sở Du lịch Kiên Giang, toàn tỉnh đón hơn 7 triệu lượt du khách đến tham quan, vượt 26% kế hoạch. Riêng đảo ngọc Phú Quốc đón hơn 4,7 triệu lượt khách, tăng 25% so với kế hoạch năm. Trong đó khách quốc tế đón hơn 191.000 lượt, vượt 0,5% so với kế hoạch. Tổng doanh thu ước đạt 7.294 tỷ đồng vượt 8% so với kế hoạch năm.

Đặc biệt dịp Xuân Quý Mão năm 2023, tỉnh Kiên Giang đón 339.634 lượt khách, tăng 15,4% so với cùng kỳ. Trong đó khách quốc tế 15.113 lượt, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ; tổng thu ước đạt 374,9 tỷ đồng, tăng 166,4% so với cùng kỳ; công suất phòng bình quân đạt 67,6%, tăng 20,1% so với cùng kỳ;

Riêng thành phố Phú Quốc ước đón 185.099 lượt khách đến tham quan du lịch, tăng 23,6% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế 13.851 lượt, tăng 184,5% so với cùng kỳ.

Chính sách và phát triển cơ sở hạ tầng thu hút du khách đến Phú Quốc trải nghiệm

Trước đó, chia sẻ với báo chí, lãnh đạo Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, để thu hút khách du lịch đến Phú Quốc dịp cuối năm và mừng năm mới 2023, tỉnh Kiên Giang đã đầu tư kết cấu hạ tầng cho phát triển du lịch và cơ sở vật chất kỹ thuật được nâng lên, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của du khách.

Phú Quốc đã có nhiều cải tiến hạ tầng để thu hút khách du lịch. Sân bay Phú Quốc đã được nâng cấp, nhiều khách sạn mới được xây dựng và các khu vực du lịch khác cũng được cải tạo và nâng cấp.

Không chỉ được ngắm cảnh làng chài An Thới, từ ga xuất phát, du khách còn được ngắm toàn cảnh thị trấn Hoàng Hôn của Tập đoàn Sun Group đầu tư

Không chỉ được ngắm cảnh làng chài An Thới, từ ga xuất phát, du khách còn được ngắm toàn cảnh thị trấn Hoàng Hôn của Tập đoàn Sun Group đầu tư

Đồng thời, triển khai các sản phẩm, dịch vụ du lịch có sức hấp dẫn du khách, tăng cường xúc tiến, quảng bá phát triển du lịch Phú Quốc đến du khách trong nước và quốc tế; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với hoạt động du lịch, xúc tiến mở thêm các tuyến bay quốc tế, kết nối du lịch đến đảo ngọc.

Năm 2023, UBND TP Phú Quốc cũng dự báo khách quốc tế đến Phú Quốc có thể tăng cao nếu như một số đường bay đưa đón khách Trung Quốc, Nga khôi phục trở lại.

Ngoài ra, Phú Quốc cũng có nhiều điểm đến hấp dẫn như bãi biển đẹp, các khu nghỉ dưỡng sang trọng, các khu di tích lịch sử, các công viên giải trí và nhiều hoạt động thú vị khác. Điều này sẽ thu hút khách du lịch đến đảo và tăng cường hoạt động du lịch ở đây.

Tóm lại, du lịch Phú Quốc được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2023 với nhiều cải tiến hạ tầng và hoạt động du lịch hấp dẫn.

 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án: – Hotline khối kinh doanh: 0937 553 226

Nếu quý khách muốn sở hữu bất động sản Phú Quốc có thể tham khảo các dự án: