Search

Đánh giá tác động của của “hộ chiếu vaccine” và “thẻ xanh” tại Phú Quốc (Kiên Giang) với thị trường BĐS, ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam đã chia sẻ xung quanh vấn đề này.

Phú Quốc dự kiến sẽ được chọn để thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine từ tháng 10 tới đây. Theo ông David Jackson, thông tin này sẽ tác động phần nào đến thị trường BĐS khu vực này.

Vị chuyên gia này cho rằng, do du lịch là một trong những hoạt động kinh tế chủ đạo của Phú Quốc và khi du lịch được hồi phục sẽ tác động tích cực lên các lĩnh vực khác, bao gồm BĐS. Ngoài hộ chiếu vaccine, các yếu tố khác sẽ cùng “cộng hưởng” để giúp thị trường nhà đất tại đây sôi động hơn bao gồm việc Phú Quốc trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, các nhà đầu tư lớn vẫn tiếp tục rót vốn cho các dự án quy mô của họ, cơ sở hạ tầng tiếp tục được cải thiện hay casino.

Chưa kể, Phú Quốc vẫn còn ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển kinh tế nếu so với Nha Trang, Đà Nẵng hay Hạ Long nên dư địa phát triển vẫn còn nhiều. Nhiều ưu đãi về cơ chế, chính sách cũng sẽ giúp đà tăng trưởng kinh tế về dài hạn của Phú Quốc thêm mạnh mẽ.

Mới đây, tỉnh Kiên Giang cũng đã cho phép tách thửa tại khu vực đô thị thuộc Tp.Phú Quốc với diện tích tối thiểu 300m2 đối với đất trồng cây lâu năm và 600m2 đối với đất trồng cây hàng năm. Thị trường đất nền có thể dần sôi động hơn khi mà nhà đầu tư lớn có thể mua đất diện tích lớn rồi chia lô, tách thửa để bán lại. Điều này giúp thị trường BĐS tại thành phố đảo này có thêm sự đa dạng, phù hợp với “khẩu vị” khác nhau của nhiều nhà đầu tư.

“Được bao bọc bởi biển và khả năng gần như “miễn nhiễm” với các đợt bùng phát dịch Covid vừa qua càng khiến Phú Quốc trở nên hấp dẫn hơn như là không gian sống và nghỉ dưỡng tuyệt vời trong mắt nhiều người”, chuyên gia Collliers Việt Nam nhấn mạnh.