Search

Dự án Park Hyatt Phú Quốc đang gây ấn tượng cực mạnh bằng kiến trúc độc đáo và hoàn mỹ tại thành phố đảo. Kiến trúc này không chỉ được đánh giá cao bởi giá trị mỹ học của nghệ thuật kiến trúc mà còn là hơi thở, văn hóa bản địa đặc sắc của người Việt. 

  • Ngôi làng Việt giữa đảo Ngọc nguyên sơ 

Nhắc đến làng quê Việt Nam là nhắc đến bầu trời tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt. Trước bao đổi thay, dù nhịp sống hiện đại của thành phố đang dần len lỏi đến nông thôn thì hình ảnh làng quê vẫn luôn vẹn nguyên giá trị. Thấu hiểu điều này, đơn vị tư vấn kiến trúc Ar+D đã phát triển Park Hyatt Phú Quốc gắn với cảm hứng ngôi làng Việt truyền thống nằm bên bờ biển nguyên sơ của đảo Ngọc. 

Tôn trọng địa hình dốc thoải tự nhiên gợi nhớ địa chất đặc thù của các vùng Việt Nam, Ar+D quy hoạch dự án Park Hyatt thành 3 phân khu chính: Làng duyên hải – Beach Villa, gồm 20 dinh thự nằm dọc bờ biển bờ tầm nhìn ôm trọn biển ngọc. Nằm bên hồ nước được được hình thành từ dòng suối tự nhiên tươi mát là 10 dinh thự Lake Villa của ngôi làng thổ. Ở vị trí cao nhất, khu làng bản này tựa vào núi với các dinh thự Hill Villa tĩnh lặng. 

Park Hyatt Phú Quốc gắn với cảm hứng ngôi làng Việt truyền thống nằm bên bờ biển nguyên sơ của đảo Ngọc

Park Hyatt Phú Quốc gắn với cảm hứng ngôi làng Việt truyền thống nằm bên bờ biển nguyên sơ của đảo Ngọc

  • Kiến trúc mang hơi thở bản địa 

Hướng đến tổng thể hài hòa, tựa vào thiên nhiên của kiến trúc nhà truyền thống, Ar+D đã chắt lọc và sử dụng mái đầu đao uyển chuyển kết hợp với hệ thống cột bề thế, chống chịu khí hậu và thời tiết, nói về nét kiến trúc này, kiến trúc sư Ali Reda – kiến trúc sư trưởng của dự án Park Hyatt Phú Quốc cho biết, Ar+D tôn trọng nhịp điệu của mái nhà cong truyền thống, nhưng tối giản và tiết chế lại để phù hợp với cảm thức sống đương đại mà bất cứ ai đặt chân đến đây cũng cảm nhận được tinh thần xứ sở. 

Bên cạnh đó, kiến trúc dinh thự Park Hyatt được mô phỏng theo kiểu nhà chữ Đinh của Nam Bộ. Sự ấm áp, thân thuộc, tính gắn bó của gia đình Việt truyền thống được cất đựng trong kiến trúc đặc thù này. 

Park Hyatt Phú Quốc được lấy cảm hứng từ trong chính thiết kế nhà Việt truyền thống

Park Hyatt Phú Quốc được lấy cảm hứng từ trong chính thiết kế nhà Việt truyền thống

  • Nội thất khơi gợi hoài cảm về nếp nhà xưa 

Nếu như kiến trúc của từng dinh thự Park Hyatt Phú Quốc tạo ra những nếp nhà thì nội thất nơi đây mang đến cảm xúc “được trở về nhà”. Điều đó tương tự như chủ nhân lần giở lại những ký ức, kỷ niệm thời thơ bé, cảm nhận sự nồng ấm của những món đồ gia bảo hay những tác phẩm nghệ thuật nhuốm màu thời gian. 

Nội thất trong mỗi căn dinh thự như một sự tri ân tới di sản văn hóa của từng vùng miền, ẩn hiện triết lý mỹ học phương Đông, đề cao nghệ thuật thủ công tới từng chi tiết. Ngoài ra, tính duy mỹ và siêu sang của khu nghỉ dưỡng được ẩn giấu kín đáo phía sau những chất lượng thượng hạng và kỹ thuật chế tác bậc thầy. 

Sự hoài cảm về mái nhà xưa thể hiện qua những món đồ quen thuộc

Sự hoài cảm về mái nhà xưa thể hiện qua những món đồ quen thuộc

  • Ánh sáng tạo xúc cảm của lữ khách xa quê 

Hệ thống ánh sáng tại mỗi dinh thự Park Hyatt Phú Quốc hoàn toàn tự động, từng “layer” đèn được thắp lên nhịp nhàng khắp các không gian theo độ chuyển của ánh sáng khi trời dần tắt nắng. 

Khoảnh khắc khi hoàng hôn buông xuống đan xen với những cụm đèn lung linh bắt đầu thắp dần lên ở ngoài vườn, hàng hiên, bể bơi và các lối đi, tạo nên một cảm giác bâng khuâng có chút bồi hồi của lòng hoài nhớ cố hương; đồng thời đan dệt nên bằng ánh sáng một không gian huyền ảo khó quên của buổi đêm. 

Hệ thống chiếu sáng tại mỗi dinh thự Park Hyatt Phú Quốc

Hệ thống chiếu sáng tại mỗi dinh thự Park Hyatt Phú Quốc

Không chạy theo những thiết kế hào nhoáng, những thiết kế thân thuộc, vừa khác biệt, bắt nguồn từ hệ giá trị cốt lõi của người Việt mang đến do Park Hyatt Phú Quốc thẩm mỹ trường tồn, là thứ khiến cho mỗi chủ nhân cảm giác thuộc về chốn đây. 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án: – Hotline khối kinh doanh: 0937 553 226