Sở hữu vị trí trung tâm, khả năng quy tụ dân cư, đặc biệt là thu hút giới doanh nhân trẻ, nguồn nhân lực chất lượng cao và cộng đồng khởi nghiệp đến sinh sống, làm việc nên các bất động sản tại “quận đổi mới sáng tạo” luôn thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới. 

  • Sức hút của mô hình “quận đổi mới sáng tạo” 

Đổi mới sáng tạo hiện nay là điểm chung của những thành phố có giá nhà đất đắt đỏ nhất thế giới. San Jose, Honolulu, San Francisco và Los Angele của Mỹ đều vừa lọt top 10 thành phố có giá nhà cao nhất thế giới và đều nằm trong top 100 thành phố đổi mới sáng tạo nhất thế giới năm 2021. 

Có nhiều yếu tố khiến các thành phố này trở nên đáng sống, thu hút du khách và nhà đầu tư kinh doanh từ đó đẩy giá trị bất động sản lên cao. Trong đó, mô hình “quận đổi mới sáng tạo” là yếu tố quan trọng, tạo ra sức hút, sức cạnh tranh cho các khu đô thị, đồng thời mang đến trải nghiệm sống khác biệt cho cư dân. 

Một báo cao năm 2019 của Jones Lang Lasalle (JLL) chỉ ra, các chiến lược đầu tư đều nhắm đến mục tiêu là các thành phố đổi mới sáng tạo bởi các thành phố này có khả năng chống chịu tốt hơn trước các cú sốc kinh tế. Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo ở các thành phố đóng vai trò quan trọng như trong việc thúc đẩy năng suất, dẫn đến tăng trưởng kinh tế và gia tăng nhu cầu đầu tư bất động sản. 

Một góc Hong Kong. Ảnh: Leung Cho Pan

Một góc Hong Kong. Ảnh: Leung Cho Pan

  • Phát triển “quận đổi mới sáng tạo” tại Phú Quốc 

Tại Việt Nam, những khu đô thị mới phát triển gần đây thường lấy trọng tâm là nghỉ dưỡng hay thương mại, trong khi đó, “quận đổi mới sáng tạo” còn là một khái niệm khá mới mẻ. Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển các “quận đổi mới sáng tạo” để thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài và nhà đầu tư trong nước. Theo đề án phát triển đô thị thông minh bền vững giai đoạn 2018 – 2025 và định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt, thành phố thông minh gắn liền với ứng dụng trí tuệ nhân tạo được xem là giải pháp quan trọng, “chìa khóa” để tăng trưởng kinh tế. 

Nhận thấy tiềm năng của mô hình này, chủ đầu tư Tân Á Đại Thành – Meyland đã công bố kế hoạch xây dựng “quận đổi mới sáng tạo” đầu tiên tại Phú Quốc – Meyhomes Capital Crystal City, mang làn gió mới vào thị trường bất động sản thành phố đảo. Nằm tại trung tâm Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc với hệ thống cơ sở hạ tầng, tiện ích bài bản, dự án được kỳ vọng trở thành thủ phủ đổi mới sáng tạo của đảo Ngọc, nơi những hạ tầng thiết yếu về khoa học, công nghệ kích thích nhu cầu sáng tạo sẽ trở thành yếu tố thu hút giới tri thức, giới nhân sự cao cấp. 

Là dự án “quận đổi mới sáng tạo” với đầy đủ hạ tầng thiết yếu để cư dân đến sinh sống và làm việc, Meyhomes Capital Crystal City sở hữu tiềm năng kinh doanh đa dạng ngành nghề mà không quá phụ thuộc vào hoạt động du lịch. Trong đó, trọng tâm chính của dự án chính là phát triển giáo dục, sáng tạo, giúp gia tăng giá trị lâu bền và tạo sức hút cho Đại đô thị và cả thành phố Phú Quốc. 

Mô hình Meyhomes Capital Crystal City tiên phong với “quận đổi mới sáng tạo”

Mô hình Meyhomes Capital Crystal City tiên phong với “quận đổi mới sáng tạo”

  • Khai thác kinh doanh tại Meyhomes Capital Crystal City 

Với quy mô 52ha, Meyhomes Capital Crystal City được chủ đầu tư Tân Á Đại Thành – Meyland tung ra thị trường hơn 1.000 sản phẩm đa dạng từ biệt thự, shophouse, shoptel,.. với kỳ vọng biến nơi đây thành thủ phủ kinh doanh sầm uất tại An Thới. Trong đó, số lượng biệt thự chưa đến 5% tổng số sản phẩm. 

Các sản phẩm bất động sản được thiết kế với mặt tiền rộng, chiều cao 3,5 – 5,5 tầng, phù hợp với nhu cầu để ở và đầu tư kinh doanh của người dân. 50% căn nhà phố có 2 mặt tiền, thiết kế dạng block thuận tiện về giao thông,.. giúp tối ưu hoạt động kinh doanh. 

Với định hướng trở thành “quận đổi mới sáng tạo”, Meyhomes Capital Crystal City hội tụ các trung tâm hành chính, ngân hàng, giáo dục quy mô cùng chuỗi tiện ích cao cấp. Từ kiến trúc, thiết kế cho đến hệ thống cảnh quan của dự án đều hướng đến mục tiêu thúc đẩy đổi mới sáng tạo và nuôi dưỡng nhân tài. 

Tuyến phố kinh doanh sầm uất tại Crystal City.

Tuyến phố kinh doanh sầm uất tại Crystal City.

Với nhiều ưu thế, “quận đổi mới sáng tạo” Meyhomes Capital Crystal City được đánh giá là sản phẩm tiềm năng, có thể khai thác kinh doanh mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư trong tương lai. 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án: – Hotline khối kinh doanh: 0937 553 226

Nếu quý khách muốn sở hữu bất động sản Phú Quốc có thể tham khảo các dự án: