Search

Phú Quốc là điểm đến du lịch lớn nhất của đồng bằng sông Cửu Long với những sản phẩm du lịch có khả năng cạnh tranh cao không chỉ trong nước mà còn trong khu vực và quốc tế. Đồng thời, Phú Quốc có vị trí giao lưu thuận lợi nên có nhiều lợi thế phát triển các ngành kinh tế, trong đó đặc biệt là du lịch sinh thái. Các khu du lịch Phú Quốc theo quy hoạch đến năm 2030:

Khu du lịch Bãi Thơm:

Vị trí tại phía Bắc đảo; là khu Resort nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp, giải trí thể thao biển, sân golf, công viên chuyên đề biển, tham quan làng nghề với quy mô 370ha.

Khu du lịch Bãi Thơm

Khu du lịch Bãi Thơm

Khu du lịch Rạch Tràm:

Nằm về phía Bắc đảo, phía bờ biển Tây, thuộc khu Rạch Tràm; là một khu nghỉ dưỡng 4 – 5 sao kết hợp tham quan rừng tràm, rừng ngập mặn với quy mô 173,71ha (trong đó, đất du lịch 102ha). Khu vực nghỉ dưỡng này cũng tương đối tách biệt nhưng nó có lợi thế là có được một bãi biển riêng biệt. Khu vực xung quanh rất nhạy cảm về môi trường, bắt buộc phải có yếu tố bền vững trong thiết kế và quản lý của khu resort. Làng nghề và các khu vực nông nghiệp phụ cận cung cấp đặc sản địa phương và làm hậu cần cho khu nghỉ dưỡng.

Khu du lịch Rạch Tràm

Khu du lịch Rạch Tràm

Khu du lịch Gành Dầu:

Nằm về phía Bắc đảo, phía bờ biển Tây, thuộc khu Gành Dầu; là khu du lịch sinh thái hỗn hợp kết hợp với khu dân cư làng chài truyền thống với quy mô 25ha.

Khu du lịch Rạch Vẹm:

Nằm ở phía Tây Bắc đảo; là khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp kết hợp tham quan rừng sinh cảnh đặc trưng, tham quan làng nghề. Trạng thái hoang sơ, tự nhiên được giữ nguyên dành cho những du khách thích loại hình du lịch khám phá, quy mô diện tích khoảng 228,87ha (trong đó, đất du lịch 202ha). Khu vực bằng phẳng này được bao bọc xung quanh bởi đồi núi và có thể đây là khu vực duyên hải nhạy cảm về môi trường nhất của đảo.

Khu du lịch Rạch Vẹm

Khu du lịch Rạch Vẹm

Khu du lịch Bãi Dài:

Nằm ở bờ Biển phía Tây Đảo từ Mũi Đá Trái đến Hòn Móng Tay; là khu du lịch, dịch vụ và vui chơi giải trí tổng hợp, sân golf có casino gắn với các resort thể thao biển, tham quan làng nghề khoảng 567ha.

Khu du lịch Bãi Dài

Khu du lịch Bãi Dài

Khu du lịch Vũng Bầu:

Trải dài từ Hòn Móng Tay đến khu cảng Cá thuộc xã Cửa Cạn về phía bờ biển Tây; Là khu du lịch  nghỉ dưỡng 4-5 sao kết hợp điểm ngắm cảnh và giải trí thể thao biển với quy mô 535ha. Trong đó, khu vực phía Bắc rạch Vũng Bầu có quy mô 142ha; khu vực phía Nam rạch Vũng Bầu quy mô khoảng 393ha.

Khu du lịch Vũng Bầu

Khu du lịch Vũng Bầu

Khu du lịch Cửa Cạn:

Nằm ở bờ Tây Đảo nơi cửa sông của Rạch Cửa Cạn; là khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp, ngắm cảnh, giải trí thể thao sông, biển, tham quan làng nghề với quy mô 250ha.

Khu du lịch Cửa Cạn

Khu du lịch Cửa Cạn

Khu du lịch Bãi Ông Lang:

Tại phía Nam bãi Cửa Cạn, giáp núi Ông Lang và núi Gành Gió; là khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp với quy mô 280ha. Tại cửa cạn dự án Felicity Phú Quốc đã hoàn thiện và đi vào hoạt động thu hút đông đảo khách du lịch ghé nghỉ dưỡng, trong đó đặc biệt là khách Châu Âu

Khu du lịch Bãi Ông Lang 280ha

Khu du lịch Bãi Ông Lang 280ha

Khu du lịch Bãi Khem:

Nằm về phía Nam của đảo; là khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp, thể  thao biển với quy mô 179ha (trong đó, đất du lịch 116ha). Hiện tại bãi Khem đã xuất hiện các dự án như: Sun Tropical Village, New World Phú Quốc, JWmarriott Phú Quốc,…

Khu du lịch Bãi Khem 179ha

Khu du lịch Bãi Khem 179ha

Khu du lịch Bãi Sao:

Thuộc bờ biển phía Đông Nam đảo nằm giữa mũi Bãi Kem và mũi Bãi Sao; là khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp, khu thể thao biển, sân Golf với quy mô 397ha. Hiện tại Sun Group chuẩn bị phát triển quần thể dự án Bãi Sao với quy mô hơ 40ha tại Bãi Sao

Khu du lịch Bãi Sao

Khu du lịch Bãi Sao

Khu du lịch Mũi Ông Đội:

Nằm ở phía Đông Nam của đảo; là khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp, ngắm cảnh, thể thao biển với quy mô 40ha.

Khu du lịch Mũi Ông Đội

Khu du lịch Mũi Ông Đội

Sun Premier Village Phú Quốc Resort là dự án đã được Sun Group phát triển tọa lạc tại Mũi Ông Đội, thị trấn An Thới, huyện đảo Phú Quốc Tỉnh Kiên Giang. Nằm trong quần thể các dự án của Sun Group tại phía Tây Nam của đảo ngọc Phú Quốc, trong khu vực thị trấn An Thới và gần cảng biển du lịch, dải đất nằm giữa hai mặt biển của Vịnh Thái Lan và biển Đông. Dự án sỡ hữu địa thế được thiên nhiên ưu đãi có 1 không 2 của khu vực Châu Á.

Khu du lịch Bãi Đá Chồng:

Tại phía Đông Bắc đảo; là khu phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí với quy mô 135ha.

Khu du lịch Bãi Đá Chồng

Khu du lịch Bãi Đá Chồng

Khu du lịch Suối Đá Bàn:

Nằm ở trung tâm đảo, dưới chân núi Hàm Ninh; là khu du lịch sinh thái với quy mô 115ha.

Khu du lịch Suối Đá Bàn

Khu du lịch Suối Đá Bàn

Khu du lịch đảo Thổ Chu:

Nằm ở cực Nam của đảo, thuộc xã Thổ Châu, nơi đây phát triển du lịch sinh thái rừng, biển gắn với an ninh quốc phòng.

Khu du lịch đảo Thổ Chu

Khu du lịch đảo Thổ Chu

Khu du lịch Quần đảo Nam An Thới:

Nằm ở phía cực Nam của đảo, thuộc phường An Thới và xã Hòn Thơm; là khu vực có các điểm du lịch sinh thái dưới tán rừng kết hợp tham quan bảo tồn môi trường biển, giải trí lặn biển, thể thao biển, ngắm cảnh tham quan làng nghề; đảo Hòn Thơm sẽ chỉnh trang các khu dân cư, kết hợp phát triển các khu du lịch, dịch vụ, làng nghề, bến du thuyền với tổng quy mô 150ha. Xây dựng dự án Tuyến cáp treo và quần thể khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm – Phú Quốc với tổng quy mô 395,21ha.

Dự án Cáp treo khu vực An Thới và Hòn Thơm

Dự án Cáp treo khu vực An Thới và Hòn Thơm

Hiện tại Sun Group đang phát triển Hòn Thơm với quần thể dự án Hon Thom Paradise Island: https://sunparadiseislandhonthom.com/