Theo Thanh tra Chính phủ, dự án xây dựng sân golf tại xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã được thực hiện theo đúng quy hoạch.

Quy hoạch Sân Golf Phú Quốc

Quy hoạch Sân Golf Phú Quốc

Được biết, việc xây dựng sân golf tại địa điểm này được UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt quy hoạch vào tháng 5 năm 2010. Trong đó, diện tích đất được phép sử dụng cho dự án là 227,32 ha, trong đó diện tích đất rừng trồng mới là 174,32 ha, diện tích đất còn lại là đất lúa.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án sân golf Phú Quốc, đến nay dự án đã hoàn thành 100% công tác trồng cây xanh và đang tiến hành hoàn thiện các hạng mục khác như xây dựng hệ thống thủy lợi, cấp nước, đường giao thông nội bộ, hệ thống chiếu sáng, các công trình phụ trợ, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí…

Dự án sân golf tại Bãi Thơm được kỳ vọng sẽ là một điểm đến thu hút khách du lịch, góp phần nâng cao chất lượng và giá trị du lịch của địa phương, đồng thời tạo việc làm cho người dân địa phương.

Tuy nhiên, Thanh tra Chính phủ cũng đưa ra những yêu cầu về việc tiếp tục quản lý và giám sát dự án, đảm bảo tính minh bạch, công khai trong hoạt động của Ban Quản lý dự án sân golf Phú Quốc, đồng thời phải đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, quản lý sử dụng đất và quản lý đất rừng trồng mới.

Ngoài ra, Thanh tra Chính phủ cũng yêu cầu Ban Quản lý dự án sân golf Phú Quốc phải chủ động thực hiện công tác quản lý chất lượng và bảo trì cơ sở hạ tầng, đảm bảo an toàn cho khách hàng và du khách khi sử dụng dịch vụ.

Cùng với đó, việc đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và các rủi ro khác cũng được Thanh tra Chính phủ đưa ra như một trong những yêu cầu quan trọng đối với Ban Quản lý dự án sân golf Phú Quốc.

Việc thực hiện đúng quy hoạch của dự án sân golf tại Bãi Thơm, Phú Quốc không chỉ đảm bảo quyền lợi của chủ đầu tư mà còn đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế và du lịch của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng tại đây.

Tuy nhiên, việc quản lý và giám sát các dự án xây dựng tại Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế, trong đó việc đảm bảo tính minh bạch và công khai trong hoạt động của các ban quản lý dự án là một trong những vấn đề cần được quan tâm và giải quyết. Các cơ quan chức năng cần tiếp tục tăng cường công tác giám sát và kiểm tra để đảm bảo sự phát triển bền vững của các dự án xây dựng, đồng thời bảo vệ quyền lợi của cả chủ đầu tư và người dân địa phương.