Bốn công ty thuộc Tập đoàn Sun Group đã ký bản ghi nhớ với tỉnh Khánh Hòa đầu tư 4 dự án với tổng vốn lên đến 56.000 tỷ đồng ở Khu kinh tế Vân Phong.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa thông báo kết luận làm việc giữa lãnh đạo tỉnh này với Công ty CP Tập đoàn Mặt trời (Tập đoàn Sun Group) về đề xuất triển khai một số nội dung liên quan đến biên bản ghi nhớ hợp tác tại Hội nghị công bố quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa năm 2023.

Bắc Vân Phong

Bắc Vân Phong

Theo đó, vào đầu tháng 4 vừa qua, 4 công ty thuộc Tập đoàn Sun Group đã ký bản ghi nhớ với tỉnh Khánh Hòa đầu tư 4 dự án với tổng vốn lên đến 56.000 tỷ đồng.

Cụ thể, tại phân khu 2, Công ty CP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà đăng ký đầu tư dự án du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp và vui chơi giải trí tổng hợp có sân golf Hòn Lớn – Khải Lương, vốn đầu tư 25.000 tỷ đồng.

Phân khu 3, Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long đăng ký đầu tư xây dựng trung tâm cảng biển – đô thị Đầm Môn vốn đầu tư 11.000 tỷ đồng.

Tại phân khu 8, Công ty TNHH Mặt trời Phú Quốc và Công ty CP Đầu tư Phát triển Vân Đồn lần lượt đăng ký khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng suối khoáng nóng và dịch vụ phụ trợ Cổ Mã, Tu Bông, vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng và đầu tư xây dựng và vận hành cảng hàng không Quốc tế Vân Phong, vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng.

Theo kết luận buổi làm việc trên, UBND tỉnh Khánh Hòa ủng hộ, thống nhất chủ trương đối với các đề xuất của Tập đoàn Sun Group đã trình bày tại buổi làm việc.

UBND tỉnh Khánh Hòa giao Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) Vân Phong chủ trì, chủ động làm việc với Tập đoàn Sun Group và các Sở, ngành, địa phương nghiên cứu, tham mưu và đề xuất thành lập Tổ công tác để phối hợp triển khai các công việc tiếp theo được nhanh chóng, thuận lợi và đúng quy định.

Cùng với đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng giao Ban Quản lý KKT Vân Phong chủ trì đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác lập quy hoạch phân khu; hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Trong đó, ưu tiên các phân khu có các quy hoạch lớn, mang tính động lực thu hút đầu tư cho KKT Vân Phong.

Huyện Vạn Ninh Khánh Hoà

Huyện Vạn Ninh Khánh Hoà

Được biết, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 vào tháng 3 vừa qua.

Trong đó, huyện Vạn Ninh sẽ trở thành đô thị du lịch sinh thái biển cao cấp, thị xã Ninh Hòa trở thành đô thị công nghiệp gắn với cảng biển.

Đáng chú ý, định hướng phát triển không gian tổng thể KKT Vân Phong với 19 phân khu được chia làm 2 khu vực.

Khu vực Bắc Vân Phong (huyện Vạn Ninh) có 12 phân khu gồm các khu du lịch cao cấp tại đảo Hòn Lớn và bán đảo Hòn Gốm, cảng trung chuyển quốc tế, cảng du lịch quốc tế, các công trình dịch vụ hậu cần cảng, công nghiệp tại khu vực Đầm Môn, các khu đô thị, du lịch, các không gian cây xanh, mặt nước và các khu đồi núi.

Khu vực Nam Vân Phong (khu vực phía Đông thị xã Ninh Hòa) có 7 phân khu gồm cảng trung chuyển container, cảng tổng hợp, các tổ hợp công nghiệp, kho tàng tận dụng được lợi thế của cảng nước sâu, các khu đô thị và các khu dịch vụ du lịch, được phân bố, đan xen với các không gian sinh thái ngập mặn, đồi núi sát biển, dọc theo tỉnh lộ 652D, cũng như phía Đông đường sắt quốc gia Bắc – Nam.

Có thể quý vị quan tâm các dự án bất động sản Phú Quốc sắp mở bán:

Lumera Beach Phú Quốc

Dự án Park Town Phú Quốc – Nhà phố & Biệt thự Compound Búng Gội

Nguồn: nhadautu.vn